Trà móc câu có làm trà sữa được không?

Thức uống được pha ra từ trà xanh Thái Nguyên thường rất dễ thưởng thức và được ưa chuộng bởi có hương vị độc đáo, đặc trưng riêng. Khi pha trà sữa từ trà xanh Thái Nguyên lại vừa có hương vị ngậy đặc trưng vừa đảm bảo tác dụng tốt với sức khỏe. Vậy trà móc câu có làm trà sữa được không? Cách pha chế như thế nào? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trà móc câu có làm trà sữa được không?

Trà móc câu là một trong những loại trà đặc trưng, phổ biến của Thái Nguyên. Loại trà móc câu khi pha ra sẽ có mùi hương đặc trưng là hương cốm thoang thoảng khi ngửi hay nếm ngụm đầu tiên và vị ngọt dịu đọng lại nơi cuống họng.

Có thể khẳng định, mọi loại trà Thái Nguyên đều có thể sử dụng làm nguyên liệu pha trà sữa và trà móc câu cũng vậy. Khi thực hiện pha trà sữa, sử dụng trà móc câu làm nguyên liệu pha chế sẽ cho ra hương vị thức uống vừa có độ ngậy vừa đậm vị trà rất ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị pha trà sữa bằng trà móc câu

Để chuẩn bị pha chế trà sữa từ trà móc câu, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho các bước. Nguyên liệu lựa chọn cần phải là nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua tại địa chỉ uy tín với chất lượng cao. Chọn nguyên liệu tốt sẽ vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức vừa tăng hương vị trà thơm ngon, đặc trưng hơn.

Các nguyên liệu chính để pha chế ra 600ml trà sữa mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  • Trà móc câu chính gốc Thái Nguyên
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Đá viên

Ngoài những nguyên liệu chính như trên, bạn có thể chuẩn bị thêm kem béo hoặc kem mặn, trân châu để pha uống cùng với trà sữa. Khi chuẩn bị, bạn có thể tùy ý thay đổi hàm lượng nguyên liệu dựa vào sở thích uống nhiều vị sữa hoặc nhiều vị trà.

Cách pha chế trà sữa từ trà móc câu

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết với lượng phù hợp theo nhu cầu, sở thích, bạn có thể bắt tay vào pha chế trà sữa từ trà móc câu một cách nhanh chóng, chính xác theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Pha nước trà móc câu

Cho khoảng 45g trà móc câu chính gốc Thái Nguyên + 1,5 lít nước sôi vào bình rồi ủ trong khoảng 7 phút. Ủ trong bình đến khi thấy nước trà ngả sang màu đậm chứng tỏ đã hãm được nước trà nguyên chất.

Bước 2: Thêm nguyên liệu thực hiện pha chế trà sữa

Đổ 200ml nước cốt trà vào trong bình, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi hoặc kem béo với lượng vừa đủ vào. Thực hiện khuấy đều tay nước trà cùng các nguyên liệu sữa rồi nêm nếm là đã tạo ra được một cốc trà sữa ngon, đậm vị.

Bước 3: Thưởng thức trà sữa móc câu

Khi bình trà sữa đã có hương vị vừa miệng, bạn có thể đổ ra cốc rồi thêm kem mặn lên phía trên, cho đá viên và trân châu vào để thưởng thức. Trà sữa bằng nguyên liệu trà móc câu sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Trà sữa pha chế bằng nguyên liệu trà móc câu Thái Nguyên có thể sẽ cho ra hương vị lạ hơn so với những loại trà sữa truyền thống đang cung cấp trên thị trường.

Có thể thấy rằng cách làm trà sữa từ trà móc câu Thái Nguyên rất đơn giản và ai cũng có thể tự pha chế để thưởng thức hàng ngày. Điều quan trọng để tạo ra một cốc trà sữa ngon đó là phải chọn được nguyên liệu trà móc câu chính gốc Thái Nguyên thì mới đảm bảo vị trà đậm đà cùng hương vị đặc trưng độc đáo.

Với những chia sẻ trên bài viết, hy vọng bạn đã biết cách pha chế trà sữa từ nguyên liệu trà móc câu. Nếu bạn cần tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm trà móc câu Thái Nguyên chính gốc, chất lượng, đảm bảo uy tín thì hãy liên hệ ngay tới HTX Chè Công Tâm Minh Đức qua hotline 0965155175 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *